Thứ Sáu, 07 Tháng Năm 2021

10 thủ thuật khiến người khác tôn trọng bạn

Mỗi người đều có nhu cầu bẩm sinh là được gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh yêu thương và tôn trọng. Tuy nhiên, để nhận được sự tôn trọng của mọi người, chúng ta phải mất nhiều năm để thể hiện những tính cách tốt. Và dưới đây, khoidau.vn giới thiệu đến các bạn 10 thủ thuật để bạn có thể có được sự tôn trọng mà không cần phải đợi hàng năm trời.

  1. Ngừng nói lời xin lỗi

Đã bao giờ bạn thấy mình liên tục nói xin lỗi mà không có lý do?

Những người thường xuyên nói  xin lỗi mà không suy nghĩ kỹ thường không phải là những người nhận được sự tôn trọng cao từ người khác. Nói chung, xin lỗi cũng cần thời điểm đúng đắn, ví dụ như khi bạn mắc lỗi hoặc nói điều gì đó khiến ai đó khó chịu.

Hãy cố gắng hạn chế sử dụng từ “xin lỗi” nhiều hơn cần thiết, đặc biệt là ở nơi làm việc.

  1. Chia sẻ những thiếu sót của bạn

Theo lẽ tự nhiên, chúng ta thường muốn che giấu những khuyết điểm hay sai sót của mình để không bị người khác đánh giá. Tuy nhiên, không phải lúc nào che giấu cũng mang lại lợi ích vì trong nhiều trường hợp, không phải bạn che giấu là người khác không biết. Mạnh dạn chia sẻ những khiếm khuyết của bạn cho thấy bạn tự tin, sẵn sàng thể hiện những điều bạn cần cải thiện, để hoàn thiện bản thân mình ngày một tốt hơn. Sự tự tin này sẽ giúp bạn nhận được tôn trọng từ người khác.

  1. Đừng lãng phí thời gian của mọi người

Trong thời đại của lối sống bận rộn, mỗi ngày của chúng ta bị lấp đầy bời các cuộc họp, deadline. Thời gian trở nên quý giá và không thể nào lấy lại được nếu đã trôi qua. Nếu bạn tôn trọng thời gian của người khác, họ sẽ tôn trọng thời gian của bạn. Điều này bao gồm không trễ hẹn, nhanh chóng đi vào vấn đề, tóm gọn, cô đọng câu chuyện. Và nếu tốt hơn, bạn có thể gợi ý, giúp người khác đưa  ra các quyết định, đặc biệt hơn là khi họ vô cùng bận rộn.

  1. Thoải mái trong giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể

Đôi khi mọi người cảm thấy không thoải mái khi tiếp xúc cơ thể với người khác. Đặc biệt là ở nơi làm việc. Chúng ta thường thích vẫy tay hơn là bắt tay. Nhuuwng sự thật là kết nối bằng việc “chạm” rất cần thiết. Nó xây dựng lòng tin và mang lại cảm giác gần gũi. Nếu bạn lo ngại những động chạm đó vượt quá ranh giới, chỉ cần đảm bảo rằng lần chạm đó không vượt quá 5 giây. Và việc chạm nhẹ cơ thể là phổ biến chứ không hề quá đặc biệt.

Cuối cùng, bạn hãy quan sát một cách tinh tế những phản ứng của đối phương và có cách điều chỉnh cho phù hợp.

  1. Suy nghĩ về phản ứng dựa trên cảm xúc của bạn trong các tình huống

Thường thì khi gặp một tình huống xảy ra bất ngờ, chúng ta cũng sẽ phản ứng theo bản năng chứ ít khi dành thời gian để suy nghĩ về tình huống đó. Suy nghĩ về cách phản ứng theo cảm tính không có nghĩa là bạn phải thay đổi con người của mình, mà là bạn chậm lại một chút, để suy nghĩ và có cách phản ứng phù hợp. Bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng phản ứng một cách thái quá, mất kiểm soát. Những nhà lãnh đạo giỏi thường phản ứng một cách lý trí với những tình huống họ gặp phải, và điều này nhận được sự tôn trọng lớn.

  1. Suy nghĩ về quy tắc đạo đức của bạn

Mỗi người có những nguyên tắc và quan niệm riêng về giá trị đạo đức. Nhưng có những điều cốt lõi bạn buộc phải xây dựng và tạo thành giá trị cho riêng mình. Ví dụ,bạn tin vào điều gì, điều gì là quan trọng nhất với bạn, điều gì khiến bạn không thích nhất và muốn xóa bỏ?

Nếu có một quy tắc đạo đức rõ ràng, mọi người sẽ biết họ đứng ở đâu trong lòng bạn và sẽ tôn trọng bạn hơn.

  1. Ngôn ngữ cơ thể

Cách bạn thu mình lại có thể cũng là cách mà người khác đón nhận bạn. Ngôn ngữ cơ thể được sử dụng như một hình thức giao tiếp không lời. Vì vậy, hãy suy nghĩ về tư thế khi giao tiếp của bạn. Hãy tham khảo những bài tập, động tác giúp cơ thể thẳng đứng, tự tin, không quá khom cúi cũng không quá ngẩng cao. Một tư thế cởi mở, thoải mái, tự tin khi giao tiếp, đứng lên, ngồi xuống cũng có thể khiến bạn được người khác đánh giá cao và tôn trọng.

  1. Giữ lời hứa

Giữ lời hứa có thể được xem là một trong những điều quan trọng nhất để bạn nhận được sự tôn trọng từ người khác. Hãy cố  gắng tôn trọng những cam kết, lời hứa mà bạn đã hứa với mọi người. Nếu bạn thấy mình gặp rắc rối với những lời hứa, có nghĩa là bạn đã hứa quá nhiều và không thể giữ được. Trong trường hợp không thể hứa, bạn có thể nói thật với mọi người. Như vậy sẽ được tôn trọng hơn là thất hứa.

  1. Nâng cấp trang phục của bạn

Bạn đã bao giờ nghe nói về việc một người có thể thích ai đó trong 5 giây đầu tiên gặp mặt chưa? Trang phục chính là một trong những thứ cần thiết để tạo ấn tượng trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó. Ăn mặc phù hợp cũng là một cách để bạn thể hiện sự tôn trọng với những người xung quanh mình. Quần áo vừa vặn, tôn dáng cũng giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Đó lầ một cách để nhận được sự chú ý tích cực và sự tôn trọng ngay từ vẻ bề ngoài.

  1. Lên tiếng khi bạn bị ngược đãi

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể bảo vệ được mình, đặc biệt là khi bạn không muốn đối đầu với bất kỳ một ai. Tuy nhiên, khi ai đó đang ngược đãi hoặc lợi dụng bạn, hãy cố gắng hết sức để giữ vững lập trường của mình. Hãy tỏ ra chuyện nghiệp, sử dụng khả năng ngoại giao, đừng im lặng. Lên tiêng để bảo vệ bản thân không dễ làm, thế nên nếu bạn làm tốt, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng của người khác.

Lila Nguyen

 

Bài viết liên quan

Đà Nẵng: Nữ nhân viên massage dương tính Covid-19

Một nữ nhân viên làm trong khu vực massage khách sạn Phú An có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2. Theo...

Đà Nẵng có ca nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng

Theo Báo Pháp luật online, ca nghi nhiễm này ngụ ở TP Hội An (Quảng Nam), hiện đang được cách ly, điều trị tại...

Quảng Nam dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường, game để chống dịch

Quảng Nam yêu cầu tạm dừng các hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke, game kể từ ngày 3/5 cho đến khi có văn...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7,874FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

TIN CẬP NHẬT

Đà Nẵng: Nữ nhân viên massage dương tính Covid-19

Một nữ nhân viên làm trong khu vực massage khách sạn Phú An có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2. Theo...

Đà Nẵng có ca nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng

Theo Báo Pháp luật online, ca nghi nhiễm này ngụ ở TP Hội An (Quảng Nam), hiện đang được cách ly, điều trị tại...

Quảng Nam dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường, game để chống dịch

Quảng Nam yêu cầu tạm dừng các hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke, game kể từ ngày 3/5 cho đến khi có văn...

Bi kịch giữa “địa ngục” Covid-19 Ấn Độ: Bác sĩ treo cổ tự tử vì gánh nặng tâm lý?

Sự việc làm dấy lên lo ngại về những gánh nặng tâm lý nặng nề mà các y bác sĩ phải hứng chịu, khi...

Đà Nẵng: Người đàn ông Canada tử vong bất thường trên vỉa hè, trên cổ có một vết thương, cạnh đó là một con...

Theo Pháp luật online, một người đàn ông 51 tuổi có quốc tịch Canada đi bộ qua cầu xong ngồi trên vỉa hè, sau...