Thứ Sáu, 07 Tháng Năm 2021

16 điều bạn cần tránh để vượt qua nỗi đau chia tay

Cho dù bạn là người chủ động kết thúc hay người bị bỏ lại với nỗi đau ngút ngàn, chia tay là điều không dễ dàng để vượt qua. Thời gian đầu, có thể bạn sẽ chịu đựng, ngập chìm trong cảm giác tức giận, cô đơn, hụt hẫng…Dù vậy, hãy cố gắng giữ tinh thần lạc quan.

Chia tay là điều khó khăn

Chia tay luôn mang lại những nỗi đau và dù có thừa nhận hay không, chúng ta vẫn mất rất nhiều thời gian để vượt qua điều đó. Trên con đường chữa lành vết thương lòng, có những điều mà bạn không nên làm. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn để vượt qua nỗi đau chia tay:

1.Đừng cầu xin một cơ hội khác

Người phụ nữ thất vọng vì bạn traiBạn sẽ nhớ. Những hình ảnh liên quan đến người ấy cứ in hằn trong trí nhớ của bạn. Nhưng để vượt qua, bạn nhất định không được cầu xin một sự thay đổi nào cả. Nếu bạn cảm thấy bắt buộc phải cầu xin, hãy kiểm tra động lực khiến bạn làm như vậy. Là bạn nhớ người ấy thực sự, hay bạn nhớ cảm giác có một người bạn đời theo đúng kế hoạch của mình?

2.Đừng gọi hay nhắn tin

Người phụ nữ trẻ đang thức dậy và nhìn vào điện thoại thông minh của mình.Một bước quan trọng trong việc chữa lành vết thương và loại bỏ hình ảnh người yêu cũ ra khỏi thế giới của bạn đó là không liên lạc. Hãy cố gắng ít nhất 30 ngày không liên lạc với người yêu cũ nếu bạn muốn vượt qua tất cả. Ba mươi ngày, sau đó sẽ là 40,50…Nhất định sẽ có lúc, bạn cảm nhận cuộc sống vẫn tốt đẹp khi không có người đó bên cạnh.

3.Đừng tìm cách trả thù

Việc cảm thấy muốn đả kích người yêu cũ, trực tiếp hay gián tiếp là điều tự nhiên, nhưng đó không phải là cách xử lý thông minh. Khi những ý tưởng về sự trả thù nảy sinh, hãy hít thở sâu và tự hỏi bản thân của bạn rằng:

– Bạn có đáng phải tự dìm mình trong năng lượng tiêu cực của sự trả thù?

– Một người hận thù có phải là người mà bạn đang muốn trở thành không?

Trả thù là con dao hai lưỡi. Nó có thể cho bạn cảm giác hả hê trước mắt nhưng lại khiến bạn xấu hổ và hối hận trong tương lai.

4.Đừng hẹn hò ngay với ai đó

Sau cuộc chia tay đau khổ, độc thân một thời gian là cách tốt nhất để đảm bảo rằng mối quan hệ tiếp theo của bạn không phải là bốc đồng, bừa bãi và khiến bạn tiếp tục phải chia tay thêm lần nữa. Hãy dành một chút thời gian để xử lý những gì đã xảy ra, suy nghĩ về những gì bạn mong muốn, hy vọng vào lần hẹn hò tiếp theo.

5.Đừng làm quá lên trong các bữa tiệc

Những bữa tiệc có thể là một “công cụ” để bạn nhấn chìm nỗi buồn sau chia tay. Nhưng đó lại là một sai lầm. Một số người tiệc tùng bất chấp để xác định rằng mình vẫn hấp dẫn, quyến rũ. Nhưng ngay sau chia tay, nếu bạn bắt đầu uống rượu, tán tỉnh, tiệc tùng thì nó chỉ có nghĩa là bạn đang trốn chạy. Trong khi đó, bạn cần phải đối mặt, dành thời gian cho nỗi buồn và nỗ lực với bản thân.

6.Đừng xem chia tay là tận thế

Người phụ nữ buồn nhìn ra cá»­a sổ khi trời mÆ°aChia tay đúng là một điều đau buồn, nhưng nó cũng không phải là tận thế. Đừng để nỗi đau quá lớn khiến bạn nghi ngờ bản thân. Đừng tiêu cực cuộc sống bằng những câu như: “tôi sẽ không bao giờ hẹn hò”, “không bao giờ yêu đương nữa”… Khó khăn và đau lòng nhưng bạn sẽ vượt qua sớm thôi.

7.Đừng trốn tránh nỗi đau

Để vượt qua cuộc chia tay, bạn có thể cố gắng tránh những tổn thương và nỗi đau của mình bởi vì nó quá tàn khốc. Nhưng bạn không thể khôi phục lại trạng thái cân bằng nếu cứ trốn tránh mãi. Hãy đối mặt bằng cách cho phép bản thân được buồn, tức giận, thất vọng, sợ hãi, ghét bỏ…Đối mặt với nó, trải nghiệm nó và vượt qua nó!

8.Đừng đưa lên mạng xã hội

Sau chia tay, bạn nên dành một chút thời gian để chia tay cả những “kỷ niệm” trên mạng xã hội. Thay đổi mật khẩu những nền tảng xã hội mà người cũ của bạn đã biết, đóng những tài khoản chung. Việc theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái rối loạn cảm xúc lâu hơn mức cần thiết. Hãy nghỉ ngơi sớm và tận hưởng sự tự do.

9.Đừng nói xấu về người yêu cũ

Hai người phụ nữ trong quán cà phê nói chuyện nghiêm túc bên tách cà phêNếu bạn có ý định nói xấu người yêu cũ, hãy nén nó lại. Đó không phải là bước đi đúng đắn để vượt qua nỗi đau chia tay. Nói về những chuyện không hay của người yêu cũ là việc làm không lịch sự, không có gì hấp dẫn và cũng chẳng mang lại lợi ích nào cho bạn. Thậm chí nó còn khiến người khác đánh giá bạn. Mặc dù bạn đang bị tổn thương, hãy cố gắng trở thành người lớn bằng cách im lặng về người yêu cũ. Tất nhiên, bạn vẫn có thể tâm sự với gia đình hoặc bạn thân của mình.

10.Đừng tự làm khổ mình

người phụ nữ cầm điện thoại nhìn qua cá»­a sổ và uống cà phêKhi chia tay, cái tôi và lòng tự trọng của bạn đã bị tổn thương. Bạn đừng khiến mình thảm hại hơn nữa bằng cách làm khổ mình. Hãy bao dung với bản thân,yêu thương chính mình như đang đối xử với một người bạn có trái tim tan vỡ. Nếu cần thiết, có thể tìm đến một nhà trị liệu.

11.Đừng ở nhà

Người phụ nữ trẻ buồn nằm trên giườngỞ nhà nhiều, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy tủi thân và kiểm tra điện thoại thường xuyên với hy vọng người yêu cũ sẽ nhắn tin, mong muốn bắt đầu lại. Bản thân bận rộn là một cách tuyệt vời để vượt qua chia tay. Hãy tìm ít nhất 2-5 điều mà bạn có thể làm mỗi ngày khiến bản thân cảm thấy tuyệt vời và lấp đầu thời gian của mình. Bận rộn vừa giúp bạn có thêm những điều hữu ích, vừa để bạn không có thời gian nghĩ về người yêu cũ.

12.Đừng đánh mất con người của bạn

Khi kết thúc một mối quan hệ với nhiều nỗi đau, hãy dành thời gian cho bản thân, nuôi dưỡng sở thích của bạn. Đây là lúc để học một ngôn ngữ mới, tham gia một câu lạc bộ, học nấu ăn, đọc sách… Có khi nhờ vậy, bạn sẽ gặp một người bạn mới thú vị và bắt đầu tình yêu mới.

13.Đừng chối bỏ trách nhiệm

một người đàn ông nhìn chằm chằm vào bức ảnh trong khung một cách khao khátCảm giác có lỗi không bao  giờ là dễ chịu. Bạn cũng không muốn nghĩ rằng mình có lỗi khi một mối quan hệ bị đổ vỡ. Nhưng thực tế là luôn có lỗi từ phía cả hai người. Hãy cân nhắc, nhìn nhận phần lỗi của bạn trong lần chia tay, tìm ra bài học của chính mình. Thay vì đổ hết lỗi lầm cho người kia, bạn nên biết được vai trò của mình trong mối quan hệ.

14.Đừng ghét nhau

Sau chia tay, người yêu cũ của bạn có thể đang cố gắng tìm lại cuộc sống của riêng họ. Bạn cũng nên giải phóng bản thân khỏi nỗi đau và oán giận. Không cần thiết phải chúc những lời hoa mỹ dành cho người yêu cũ và bạn mới của họ. Nhưng hãy nghĩ đến tình yêu của bạn trước đây, lòng bao dung của bạn để dành cho họ những suy nghĩ tốt đẹp. Năng lượng tích cực này cũng sẽ hữu ích cho việc chữa lành của bạn.

15.Không sử dụng rượu hoặc các chất kích thích khác

Bất kỳ cơ chế đối phó bên ngoài nào, chẳng hạn như thức ăn, rượu, quan hệ tình dục…chỉ làm tê liệt nỗi đau tinh thần của cuộc chia tay. Việc sử dụng những chất gây nghiện cũng đi đôi với những rủi ro bổ sung, ví dụ như khiến bạn bị phụ thuộc, mắc bệnh và nhiều rủi ro khác.

16.Đừng xem thất tình là thất bại

Cô gái ngồi trên tường và gặp khó khănTất cả chúng ta đều yêu ai đó vì những lý do khác nhau. Nếu mối quan hệ không mang lại kết quả tốt đẹp thì nó không có nghĩa là một sai lầm lớn. Tình cảm không chỉ là hợp tan, nó còn là “duyên nợ”. Đừng nghĩ rằng bản thân thật thất bại khi phải từ bỏ một tình yêu. Chẳng phải bạn đã sống những tháng ngày tuyệt vời của tình yêu với cho đi và nhận lại đó sao?

Lila Nguyen

 

 

Bài viết liên quan

Đà Nẵng: Nữ nhân viên massage dương tính Covid-19

Một nữ nhân viên làm trong khu vực massage khách sạn Phú An có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2. Theo...

Đà Nẵng có ca nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng

Theo Báo Pháp luật online, ca nghi nhiễm này ngụ ở TP Hội An (Quảng Nam), hiện đang được cách ly, điều trị tại...

Quảng Nam dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường, game để chống dịch

Quảng Nam yêu cầu tạm dừng các hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke, game kể từ ngày 3/5 cho đến khi có văn...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7,874FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

TIN CẬP NHẬT

Đà Nẵng: Nữ nhân viên massage dương tính Covid-19

Một nữ nhân viên làm trong khu vực massage khách sạn Phú An có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2. Theo...

Đà Nẵng có ca nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng

Theo Báo Pháp luật online, ca nghi nhiễm này ngụ ở TP Hội An (Quảng Nam), hiện đang được cách ly, điều trị tại...

Quảng Nam dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường, game để chống dịch

Quảng Nam yêu cầu tạm dừng các hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke, game kể từ ngày 3/5 cho đến khi có văn...

Bi kịch giữa “địa ngục” Covid-19 Ấn Độ: Bác sĩ treo cổ tự tử vì gánh nặng tâm lý?

Sự việc làm dấy lên lo ngại về những gánh nặng tâm lý nặng nề mà các y bác sĩ phải hứng chịu, khi...

Đà Nẵng: Người đàn ông Canada tử vong bất thường trên vỉa hè, trên cổ có một vết thương, cạnh đó là một con...

Theo Pháp luật online, một người đàn ông 51 tuổi có quốc tịch Canada đi bộ qua cầu xong ngồi trên vỉa hè, sau...