Thứ Ba, 27 Tháng Bảy 2021

7 lý do để chúng ta yêu thương bản thân mình hơn

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng bản thân đã yêu chính mình một cách vô điều kiện và chấp nhận tất cả những khuyết điểm của mình hay không? Thành thật mà nói, không phải ai cũng ý thức được về giá trị của chính mình. Ngoài ra cũng có nhiều người trong chúng ta, chỉ yêu bản thân mình những lúc mọi thứ đang diễn ra một cách tuyệt vời, xinh đẹp, thành công, đầy đủ yêu thương. Nhưng khoảnh khắc xảy ra biến cố,  chúng ta lại ngay lập tức trách móc bản thân, thậm chí ghê tởm hoặc tự hủy hoại mình.

Chúng ta đã khắc nghiệt, đòi hỏi quá mức với bản thân. Chúng ta ghét chính mình vì những sai lầm và khuyết điểm. Nhưng từ lúc này, bạn hãy tự vấn chính mình đi, rằng từ sâu thẳm bên trong, bạn có xứng đáng để được yêu thương hay không?

Dưới đây là 7 lý do rất quan trọng để bạn yêu bản thân mình hơn:

  1. Bạn là duy nhất

Trong thế giới rộng lớn, bạn là người duy nhất, khác biệt, không giống với bất kỳ ai. Vậy tại sao bạn không tự hào về điều đó. Cách bạn nhìn cuộc sống, cách bạn suy nghĩ và cảm nhận, tất cả đều đặc biệt và độc đáo theo cách đẹp đẽ và đáng để tôn vinh nhất. Dù biết rằng, bạn cũng có thể khó nhận thức được mình đặc biệt như thế nào, hoặc bạn cũng nghĩ rằng chẳng ai nghĩ rằng mình đặc biệt. Nhưng tin tôi đi, chính những điều cấu thành nên cuộc sống bạn đang trải qua chính là điều vô cùng tuyệt vời. Cuộc sống của bạn là một trải nghiệm có một không hai, vì vậy hãy nắm lấy nó!

  1. Bạn mạnh mẽ

woman with white hair in black shirt

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng, mỗi chúng ta đều phải đối mặt với những trở ngại trên từng bước chân để đến được vị trí hiện tại. Và luôn luôn có những thử thách khác chờ ta ở phía trước. Nhìn lại quãng đường mà chúng ta đã đi qua, có phải đó là một đoạn đường rất dài? Bạn đã vượt qua được. Bạn đã chiến đấu dũng cảm và minh chứng cho lòng dũng cảm, bền bỉ và sự quyết tâm. Bạn mạnh mẽ mà! Nào, hãy tiếp tục cho phép bản thân được cảm nhận nỗi đau, sự thống khổ, tất cả những cung bậc cảm xúc và thay đổi mình theo hướng tốt hơn!

  1. Bạn xinh đẹp

Bạn đọc thấy mệnh đề “bạn xinh đẹp” và nhếch mép cười bởi vì cho rằng nó thật là một lời an ủi sáo rỗng? Nhưng hãy nhớ lại xem, có ai từng nói với bạn rằng bạn đẹp không? Tôi chắc chắn là có đấy! Có rất nhiều ánh sáng bên trong bạn, lòng vị tha, niềm vui và lòng trắc ẩn trong trái tim của bạn. Một tâm hồn biết tổn thương, trung thực, biết khóc, biết cảm nhận, biết yêu thương, biết hy vọng và chữa lành là điều đẹp đẽ nhất.

  1. Bạn tài năng

Tất cả mọi người trên Trái đất này đều được sinh ra với một năng khiếu đặc biệt, một tài năng mà không một ai khác có thể lấy đi. Đừng vội bi quan khi bạn không biết ca hát, nhảy múa, vẽ vời… Bạn cũng thể là người tài năng đối với việc động viên, truyền năng lượng cho người khác. Bạn có thể chơi game giỏi, làm bánh, may vá hoặc chỉ đơn giản là bạn giỏi kết bạn và dễ hòa đồng. Tất cả những điều đó đều được xem là tài năng. Hãy tự hào về điểm mạnh của mình và tin tưởng vào bản thân nhiều hơn nhé!

  1. Bạn xứng đáng có được hạnh phúc

woman wearing beige blouse

Ngoài tài năng, mỗi người chúng ta đều được sinh ra để đi theo một tiếng gọi nào đó của cuộc sống. Mỗi người đều có thứ mà mình đam mê, thứ mang lại mục đích và ý nghĩa cho cuộc sống. Và nhiều người trong chúng ta may mắn khám phá ra tiếng gọi đó và tạo dựng sự nghiệp từ nó. Bạn có đam mê giúp đỡ mọi người, đam mê đi du lịch thế giới, đam mê làm giàu và nổi tiếng? Bạn có mơ ước xuất bản một cuộc sách của riêng mình, tạo ra một nhà hàng của riêng bạn? Bạn muốn trở thành một luật sư, bác sĩ hay kỹ sư trong tương lai? Cho dù đó là những điều đơn giản như muốn tốt nghiệp đại học, mua nhà riêng, kết hôn, theo đuổi ước mơ là điều khiến cho cuộc sống trở nên đáng sống, vì vậy bạn đừng đánh mất chúng. Ước mơ của bạn thật đẹp và bạn xứng đáng được hạnh phúc.

  1. Bạn có giá trị

Đôi khi chúng ta tập trung quá nhiều vào những điểm mà chúng ta không thích ở bản thân để rồi trở nên mất tự tin và cảm thấy mình không quan trọng. Nhưng chỉ riêng sự tồn tại của bạn trong cuộc đời này đã là một khác biệt tích cực. Mỗi tiếng cười, mỗi hành động tử tế, mỗi câu nói ý nghĩa đều có thể đã giúp đỡ một ai đó, chạm đến trái tim của họ mà bạn không hề hay biết. Vì vậy, đừng bao giờ nghi ngờ về giá trị của bản thân nữa. Bạn luôn xứng đáng với sự tôn trọng và những gì tốt đẹp hơn thế!

  1. Bạn có một tương lai phía trước

Cuối cùng, nhưng có lẽ là lý do quan trọng nhất, bạn đừng quên rằng mọi thứ luôn có thể thay đổi theo hướng tốt hơn. Cho dù quá khứ của bạn có đau khổ như thế nào hay hiện tại có khó khăn như thế nào đi chăng nữa, đừng bao giờ đánh mất hy vọng về tương lai tươi sáng đang chờ ở phía trước. Điều duy nhất không đổi trên đời này đó chính là sự thay đổi. Cuộc sống luôn có những khả năng, bạn thì vẫn còn nhiều chỗ để phát triển. Thế nên, tương lai ở phía trước vẫn đang chờ bạn trải nghiệm đó!

Phương Dung

Bài viết liên quan

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7,815FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

TIN CẬP NHẬT