Thứ Sáu, 07 Tháng Năm 2021

6 điều bạn cần ngừng nói với bản thân

Có thể cuộc sống có nhiều thứ khiến bạn bế tắc: công việc, tình cảm, gia đình, những mối quan hệ xã hội…Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng, bế tắc không phải lúc nào cũng là vì các yếu tố bên ngoài, mà là do bản thân bạn đang tự lừa dối mình không?

Trong bài viết này, khoidau.vn sẽ cho bạn biết bạn đang nói dối mình những gì để lay chuyển mọi thứ ở hiện tại và mạnh mẽ tiến về phía trước.

Bạn chưa có đủ hạnh phúc

Có phải bạn thường nghĩ về những thứ mình không đạt được và những thứ mình mất đi, nhưng lại hiếm khi nghĩ về những điều mình đang có. Cách suy nghĩ này có thể đã khiến bạn bị ám ảnh về những thứ bạn không có, luôn luôn nghĩ về nó và ngăn cản bạn nhìn vào những gì đang có.

Như vậy, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mình có đủ hạnh phúc. Hãy ngừng tập trung vào những thứ đã hoặc sẽ xảy ra, nhìn vào những thứ mình thực sự có và tận dụng nó. Bằng cách này, ngay cả khi bạn không phải là người may mắn hay giàu có, bạn vẫn có thể hạnh phúc trong cuộc đời mình.

Bạn không đủ tốt

Nào thử một lần nhìn lại! Có bao giờ bạn tuột tay một mục đích nào đó chỉ vì mình thiếu tự tin không? Nếu bạn cứ mãi nghĩ rằng mình không đủ thông minh, không đủ hấp dẫn trong giao tiếp, công việc thì điều này đồng nghĩa với việc bạn đang phá hủy sự tự tin của chính mình. Chính bạn đang làm giảm đi giá trị của bản thân, sau đó là tự đánh mất đi cơ hội của mình.

Vì vậy, hãy cố gắng nắm bắt những điểm mạnh, điểm yếu của mình. Đồng thời, nỗ lực để nâng cao những điểm mạnh, giảm thiểu những điểm yếu. Đừng bao giờ nói với bản thân rằng bản thân mình không đủ tốt để làm một điều gì đó.

Bạn không có ý chí

Bạn đã bao giờ nhìn vào những người thành công rồi tự nhủ mình rằng: “tôi không nghĩ mình có đủ ý chí để làm điều đó”? Nhiều người trong chúng ta đã lừa dối bản thân rằng mình không có đủ ý chí như một cái cớ để đầu hàng trước những cám dỗ. Ví dụ, bạn muốn thức dậy sớm để hình thành một thói quen tốt, nhưng bạn lại tự nói với mình rằng bạn không có đủ ý chí và từ bỏ.

Những gì mà bạn phải làm là thiết lập bản thân bằng cách thay đổi môi trường mà bạn đang ở. Nếu bạn muốn thức dậy sớm vào ngày mai, hãy cố gắng ngủ sớm tối nay, thư giãn, đặt điện thoại xuống…Thay vì đổ lỗi, tin rằng mình thiếu ý chí, hãy thực hiện những thay đổi nhỏ để có thể bước đến thành công.

Đã quá muộn để bắt đầu

Chúng ta có lúc nhìn vào những người trẻ hơn đạt được thành công và cảm thấy mình thật tệ. Nhưng không bao giờ là quá muộn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn là con người của chính mình, bạn có con đường của riêng mình. Có những người tốt nghiệp đại học ở tuối 60. Một số người giàu nhất trên thế giới chỉ bắt đầu thành công ở độ tuổi 40 hoặc 50. Đừng để bản thân bị gò bó và áp lực quá nhiều bởi khung thời gian không dành cho bạn.

Bất cứ điều gì không hoàn hảo đều là thất bại

Bạn đã từng nản lòng vì mình không thể làm điều gì đó một cách hoàn hảo?

Chúng tôi biết rằng, phấn đấu để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình là điều tốt, nhưng đôi khi, bạn đang đặt tiêu chuẩn quá cao và mong đợi sự hoàn hảo tuyệt đối. Và bạn ạ, khoa học đã chứng minh, con người là sinh vật có khuyết điểm. Đừng để việc theo đuổi sự hoàn hảo là yếu tố quyết định trong cuộc sống của bạn và hãy luôn nỗ lực hết mình.

Bạn có thể thay đổi mọi người

Tin rằng có thể thay đổi mọi người là một trong những lời nói dối lớn nhất mà bạn đang nói với chính mình. Việc thay đổi một ai đó là thực sự khó khăn, nhất là khi bản thân họ cũng không muốn thay đổi. Nếu có điều gì đó mà bạn không thích ở người khác, hãy học cách chấp nhận họ. Trong trường hợp bạn không thể chấp nhận được, hãy tạo khoảng cách. Đừng lãng phí thời gian và nỗ lực để làm một điều không mang lại kết quả tích cực cho bạn và bất kỳ ai.

Trên đây là 6 điều mà chúng ta thường hay nói dối với bản thân. Đừng để nó chiếm đoạt, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình bạn nhé! Thay vào đó, hãy lạc quan, học cách đón nhận những gì mình đang có, trân trọng nó và cố gắng thực hiện ước mơ.

Lila Nguyen

 

Bài viết liên quan

Đà Nẵng: Nữ nhân viên massage dương tính Covid-19

Một nữ nhân viên làm trong khu vực massage khách sạn Phú An có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2. Theo...

Đà Nẵng có ca nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng

Theo Báo Pháp luật online, ca nghi nhiễm này ngụ ở TP Hội An (Quảng Nam), hiện đang được cách ly, điều trị tại...

Quảng Nam dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường, game để chống dịch

Quảng Nam yêu cầu tạm dừng các hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke, game kể từ ngày 3/5 cho đến khi có văn...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7,874FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

TIN CẬP NHẬT

Đà Nẵng: Nữ nhân viên massage dương tính Covid-19

Một nữ nhân viên làm trong khu vực massage khách sạn Phú An có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2. Theo...

Đà Nẵng có ca nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng

Theo Báo Pháp luật online, ca nghi nhiễm này ngụ ở TP Hội An (Quảng Nam), hiện đang được cách ly, điều trị tại...

Quảng Nam dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường, game để chống dịch

Quảng Nam yêu cầu tạm dừng các hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke, game kể từ ngày 3/5 cho đến khi có văn...

Bi kịch giữa “địa ngục” Covid-19 Ấn Độ: Bác sĩ treo cổ tự tử vì gánh nặng tâm lý?

Sự việc làm dấy lên lo ngại về những gánh nặng tâm lý nặng nề mà các y bác sĩ phải hứng chịu, khi...

Đà Nẵng: Người đàn ông Canada tử vong bất thường trên vỉa hè, trên cổ có một vết thương, cạnh đó là một con...

Theo Pháp luật online, một người đàn ông 51 tuổi có quốc tịch Canada đi bộ qua cầu xong ngồi trên vỉa hè, sau...