Thứ Năm, 23 Tháng Chín 2021

6 điều bạn không nên làm vào buổi sáng

 

Bạn có bao giờ kết thúc một ngày và nhận ra mình vẫn chưa hoàn thành những gì cần làm trong hôm ấy không? Tôi đã từng có những khoảnh khắc như vậy. Điều đó chứng tỏ bạn đã có một ngày sử dụng thời gian chưa thật hiệu quả. Trước hết, nguyên nhân có thể là một sự khởi đầu ngày mới chưa tốt. Sự thật là nếu bạn thiết lập một buổi sáng chưa ổn, bạn sẽ khó có thể làm việc hiệu quả trong suốt cả ngày.

Để có một khởi đầu ngày mới tốt nhất, hãy tránh những điều sau đây:

Thức dậy mà không có kế hoạch nào

Giống như khi chuẩn bị cho một chuyến du lịch, bạn thường lên kế hoạch trước đó để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả. Vậy thì đối với những ngày làm việc bình thường cũng vậy, bạn nên lên kế hoạch trước cho những điều mình sẽ làm vào ngày mai. Đừng thức dậy trống rỗng rồi mới bắt đầu nghĩ xem hôm nay mình sẽ làm gì. Bởi vì thời gian bạn ngồi suy nghĩ đó đúng ra là thời gian mà bạn đang thực hiện.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng một danh sách việc cần làm khi bạn thức dậy và nhớ đặt nó ở một nơi nào đó dễ nhìn thấy. Có một kế hoạch chi tiết hoặc một danh sách những gì bạn muốn hoàn thành sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả hơn.

Kiểm tra điện thoại đầu tiên

grayscale photo of person wearing sunglassesViệc vớ lấy chiếc điện thoại mỗi khi mở mắt thức dậy đã trở  thành thói quen của rất nhiều người vào buổi sáng. Tuy nhiên, việc này có thể là lý do khiến cho bạn có một ngày làm việc không như mong muốn.

Vấn đề với việc xem điện thoại ngay khi thức dậy chính là mạng xã hội. Nó sẽ khiến bạn phân tâm. Sự hấp dẫn của những tin tức mới, những chia sẻ, lời chào buổi sáng có thể rất hấp dẫn. Bạn sẽ không thể cưỡng lại được khi nhìn thấy những bong bóng chat nhỏ có chấm đỏ trên đầu ứng dụng mạng xã hội của mình và cảm thấy mình cần trả lời ngay lập tức.

Nhưng đừng làm vậy!Bạn sẽ bị cuốn vào và tập trung vào nó. Đồng nghĩa với việc bạn đang tiêu tốn một lượng lớn thời gian mà vẫn chưa làm được điều gì trong kế hoạch.

Ngay lập tức giải quyết công việc

Có thể danh sách những việc cần làm chứa đầy ắp những nhiệm vụ cần phải hoàn thành, nhưng bạn không nên bắt tay vào ngay khi vừa thức dậy.

Lời khuyên này có vẻ phản trực giác, nhưng hãy dành những phút giây đầu tiên trong ngày dành cho bản thân mình, tận hưởng một chút không khí, năng lượng của cuộc sống. Bạn có thể thiền, tập thể dục hoặc dọn dẹp nhẹ nhàng không gian nhỏ của mình.

Xây dựng một thói quen buổi sáng tốt giúp bạn chuẩn bị tinh thần tuyệt vời cho ngày mới, Nó không chỉ giúp bạn bắt đầu một ngày thật hoàn hảo mà còn trau dồi tính kỷ luật, duy trì năng suất trong thời gian còn lại của ngày.

Đặt báo thức báo lại

black ring bell alarm clockCái nút báo lại “thần thánh” trên mỗi chiếc đồng hồ báo thức hoặc điện thoại thông minh chính là bậc thầy khiến bạn tin rằng mình vẫn còn rất nhiều thời gian để ngủ nướng.

Ngủ không phải là có hại, đôi khi cơ thể cũng cần bạn phải ngủ nhiều hơn để phục hồi năng lượng. Tuy nhiên bạn không nên để việc ngủ quá nhiều trở thành thói quen. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ngủ nướng có những tác động bất lợi, chẳng hạn như khiến bạn cảm thấy ít năng lượng hơn và chất lượng giấc ngủ cũng không tốt.

Hãy tránh việc ngủ nướng bằng cách thức dậy, không cần vội ra khỏi giường mà duỗi các ngón chân, vươn dài cơ thể, làm những gì khiến bạn cảm thấy mình có tinh thần tốt nhất.

Một cách để tránh ngủ nướng khác là đặt báo thức ở xa bạn. Một khi bạn phải thức giấc và di chuyển để tắt báo thức, bạn sẽ khó để ngủ trở lại.

Đưa ra quá nhiều quyết định

Có những buổi sáng thức dậy và bạn mãi loay hoay với những lựa chọn bình thường diễn ra hằng ngày. Ví dụ, sáng nay ăn gì? Và nó vô tình làm cho buổi sáng của bạn bị rối, mất đi năng lượng tích cực.

Hãy để não bạn được có không gian để thở. Bạn nên ngồi thiền hoặc cố gắng đưa ra những lựa chọn đơn giản. Hay tốt hơn là bạn nên hoạch định sẵn vào đêm hôm trước. Những lựa chọn đó có thể là, ăn gì, mặc gì và tương tự. Lên kế hoạch trước không chỉ giúp bạn đỡ bối rối vào sáng sớm mà còn giúp bạn có những bữa ăn sáng lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Không ăn sáng lành mạnh

fruit sandwich on a blue ceramic plateKhông ăn sáng là một việc mà bạn cực kỳ không nên làm. Buổi sáng quan trọng như thế nào hẳn rằng chúng ta đều biết. Tuy nhiên có những người bỏ bữa sáng vì ăn kiêng, lười, muộn giờ…

Không thể không ăn sáng. Và nên ăn sáng lành mạnh. Tức là bạn nên có những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng. Bữa sáng rất quan trọng vì nó cung cấp năng lượng cho bạn sau một đêm dài nghỉ ngơi và tạo ra cho bạn niềm vui trong ngày mới. Bạn tuyệt đối không được bỏ qua nó.

Có lẽ việc loại bỏ những thói quen xấu vào buổi sáng không phải ngay tích tắc có thể thực hiện được. Tuy nhiên bạn đừng ngại mỗi ngày thay đổi một chút để hình thành một thói quen mới, bổ sung những gì có lợi cho sức khỏe và tinh thần của mình nhé!

Xem thêm:

7 đặc điểm của những người thích ở một mình

5 mẹo giúp con bạn không sợ bóng tối

9 điều tốt cho hệ tiêu hóa mà bạn nên làm

Lila

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7,815FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

TIN CẬP NHẬT