Thứ Năm, 23 Tháng Chín 2021

Bé sơ sinh chưa rụng rốn bị bỏ rơi cùng lời nhắn “Mẹ xin lỗi con”

Một bé trai sơ sinh bị bỏ lại trước cổng nhà dân cùng với số tiền 600 nghìn đồng và lời nhắn “Mẹ xin lỗi con”.

Ngày 2/4, tại xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang), người dân phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. 

Bà Nguyễn Thị Hà (SN 1975), người phát hiện ra bé trai cho biết, sáng sớm khi bà đi chợ thì trông thấy có một chiếc giỏ màu xanh ai đó đã để trước cửa nhà. Trong giỏ có một bé trai sơ sinh, rốn còn ướt, chưa rụng và một số đồ dùng gồm: 2 bình sữa, khố, tã, 600 nghìn đồng và đặc biệt là một tờ giấy nhỏ. Trên tờ giấy có ghi lời nhắn: “Tôi sinh cháu ra nhưng do điều kiện không thể nuôi dưỡng. Ai có lòng nhìn thấy cháu đón cháu về nuôi dưỡng giúp tôi. Mẹ xin lỗi con”.  

Theo báo Dân Việt, ông Thân Văn Thế, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung cho biết, nhận được tin báo của công dân, UBND xã đã nhanh chóng chỉ đạo và phối hợp với Công an xã, Trạm Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã lập biên bản về sự việc.

Qua kiểm tra tình hình sức khỏe, bé sơ sinh vẫn khỏe mạnh, nặng 3 kg, khoảng 2 tuần tuổi. Hiện cháu bé đang được tạm giao cho bà Nguyễn Thị Hà chăm sóc cho đến khi có người nhận nuôi.

UBND xã, Công an xã Nghĩa Trung đã phát thông báo để người thân cháu bé đến nhận. Nếu sau 15 ngày, bố mẹ cháu, người thân không đến nhận, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo Dân Việt

 

 

 

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7,815FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

TIN CẬP NHẬT