Thứ Ba, 27 Tháng Bảy 2021

Bi kịch giữa “địa ngục” Covid-19 Ấn Độ: Bác sĩ treo cổ tự tử vì gánh nặng tâm lý?

Sự việc làm dấy lên lo ngại về những gánh nặng tâm lý nặng nề mà các y bác sĩ phải hứng chịu, khi đại dịch đang khiến hệ thống y tế tại Ấn Độ quá tải trầm trọng.

Truyền thông Ấn Độ mới đây đưa tin, sau gần 1 tháng tham gia điều trị cho các bệnh nhân trong phòng chăm sóc tích cực (ICU) của một bệnh viện tư nhân tại Delhi, một bác sĩ 36 tuổi đã treo cổ tự tử tại nhà riêng.

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được phỏng đoán là vì những căng thẳng quá nghiêm trọng do đại dịch đang khiến hệ thống y tế Ấn Độ sụp đổ.

Theo đó, nạn nhân là Vivek Rai, được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong tại nhà riêng ở Malviya Nagar. Một số đồng nghiệp giấu tên cho biết, Rai thuộc nhóm bác sĩ tuyến đầu chống dịch trong suốt 1 tháng qua, anh phải làm việc liên tục với các bệnh nhân triệu chứng nặng, cần điều trị trong ICU.

“Anh ấy phải làm CPR (hô hấp nhân tạo) cho 7 – 8 bệnh nhân mỗi ngày. Nhưng dù nỗ lực như vậy, không nhiều người qua khỏi,” – người này cho biết, đồng thời tiết lộ rằng Bác sĩ Rai đã thấy kiệt quệ vì liên tục chứng kiến những cố gắng của mình đổ sông đổ bể.

Cũng theo lời các đồng nghiệp, Rai được xem là một chiến binh kiên cường trong bệnh viện. Anh đã từng cứu sống hàng trăm mạng người từ đại dịch.

Bi kịch giữa địa ngục Ấn Độ: Bác sĩ chống Covid-19 treo cổ tự tử khi dịch bệnh đang cực kỳ căng thẳng  - Ảnh 2.Theo thông tin từ phía cảnh sát, vào lúc 11h đêm ngày 30/4, họ nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ. Người này cho biết chồng của một người bạn cô đã tự giam mình trong phòng trong thời gian rất dài., không hề mở cửa.

Cảnh sát đã buộc phải phá cửa, và chứng kiến Rai trong tình trạng treo cổ lên chiếc quạt trần.

Cảnh sát cho biết thêm, tại hiện trường , họ đã thu thập được lá thư tuyệt mệnh có chữ ký của Rai, nhưng trong đó không đề cập đến nguyên nhân vì sao anh đưa ra quyết định đau đớn này.

“Lá thư gửi cho gia đình và bạn bè. Rai viết rằng anh quyết định chấm dứt cuộc đời, và mong tất cả mọi người sống thật hạnh phúc. Trong thư không đề cập đến lý do cụ thể khiến anh đưa ra quyết định đó. Ngoài ra, không có bất kỳ nghi phạm nào xung quanh cái chết này,” – cảnh sát cho biết.

Nguồn: India Today,

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7,815FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

TIN CẬP NHẬT