Thứ Năm, 23 Tháng Chín 2021

Cách đặt mục tiêu cho bản thân trong năm mới

Một năm mới thường là vạch xuất phát lý tưởng cho những khởi đầu mới. Đây không chỉ là cơ hội để bắt đầu mà còn là thời điểm thích hợp để đánh giá lại bản thân và những mục tiêu của chúng ta.

Bạn có biết, 50% người trưởng thành ở Mỹ luôn đề ra những quyết tâm cho năm mới? Nhưng chỉ có chưa đến 10% giữu chúng được một vài tháng, rồi tiêu tan luôn. Điều này cũng có thể hiểu được. Cuộc sống thường có những trở ngại bất ngờ, trong khi đó, kỳ vọng của chúng ta thì quá cao. Do đó, chúng tôi có một số lời khuyên về cách mà bạn có thể đặt mục tiêu thực tế cho bản thân trong năm mới này.

Đánh giá tình hình tài chính của bạn

focus photography of person counting dollar banknotesTrước khi quyết định các mục tiêu mới của mình, bạn phải đảm bảo rằng bạn an toàn về tài chính, đủ khả năng để thực hiện những dự án đó. Hãy thống kê lại tất cả tài sản mà bạn đang có, thiết lập một bảng tính để thuận tiện theo dõi.

Sau đó, hãy tìm cách tăng trưởng tài chính trong năm nay. Bạn muốn tiết kiệm tiền cho một chiếc xe mới? Đó là điều bạn có thể làm khi đã có một kế hoạch tài chính vững chắc và được tính toán kỹ lưỡng.

Tự hỏi bản thân: điều gì làm bạn hạnh phúc?

silhouette of person jumping during dawnTrong khi đặt mục tiêu, bạn rất dễ bị che mắt bởi ánh sáng năng suất. Chắc chắn, việc bắt đầu một kênh Youtube, viết một cuốn sách, chuyển đến một căn hộ mới là những ý tưởng tuyệt vời. Nhưng điều gì thực sự khiến bạn hạnh phúc? Hãy dành chút thời gian cho bản thân và trả lời cho câu hỏi này.

Suy nghĩ lâu dài

person writing on white paperMột trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người thường mắc phải khi đặt mục tiêu là không nghĩ đến lâu dài. Đầu tư vào công ty mới nghe có vẻ là ý tưởng hay, nhưng bạn sẽ tính sao với khoản vay cũ còn nợ? Điều gì sẽ đáp ứng tốt nhất về lâu dài? Bạn cần gì trong năm mới? Bạn sẽ sống như thế nào trong ngôi nhà mới? Bạn sẽ sinh con đúng không? Đây là những câu hỏi mà bạn phải cân nhắc trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Xin lời khuyên

three women walking on brown wooden dock near high rise building during daytimeĐừng quên xin những lời khuyên chân thành từ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp xung quanh. Những ý kiến từ một ai đó hiểu bạn luôn luôn có ích. Nếu bạn định tìm một công việc mới trong năm nay, người bạn đó có thể nhắc nhở bạn rằng, vẫn còn cơ hội để bạn thăng tiến trong công ty và bạn nên gắn bó thêm một thời gian nữa. Đôi khi, gợi ý của người khác sẽ giúp bạn thoát ra khỏi những băn khoăn, bối rối, không biết nên làm gì.

Chuẩn bị cho năm mới với những mục tiêu thực tế sẽ khơi nguồn cho hạnh phúc và sự viên mãn, kể cả trong đời sống cá nhân lẫn sự nghiệp. Một điều nữa chúng tôi muốn khuyên bạn, đó là hãy cố gắng không ép buộc bản thân quá khuôn khổ với năng suất, gây căng thẳng trong quá trình thực hiện mục tiêu của mình.

Phương Phương

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7,815FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

TIN CẬP NHẬT