Thứ Năm, 23 Tháng Chín 2021

Có thể đưa thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ trong tình hình dịch Covid – 19 hay không?

Người nghệ sĩ tài hoa Chí Tài đã đột ngột ra đi vào chiều ngày 9/12, khiến cho đông đảo anh em nghệ sĩ và khán giả bàng hoàng thương tiếc. Một đời cống hiến cho nghệ thuật, sống nghĩa tình, tử tế với tất cả mọi người, nhưng lúc rời đi ông chỉ có một mình cô đơn. Điều này càng khiến ai ai cũng xót xa vô kể.

Người vợ Phương Loan của ông hiện cũng đang ở Mỹ, không thể về nước được do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chị ấy đã ủy quyền cho các nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương và Trường Giang lo thủ tục pháp lý cho cố nghệ sĩ Chí Tài tại bệnh viện.

Những hình ảnh đẹp cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài: Tạm biệt chú, nụ cười lạc quan sẽ mãi ở lại trong tim bao thế hệ khán giả! - Ảnh 2.
Hình ảnh cố nghệ sĩ Chí Tài lúc sinh thời và người vợ là ca sĩ Phương Loan

Gia đình của cố nghệ sĩ Chí Tài cũng mong muốn được đưa thi hài ông về Mỹ để lo hậu sự. Người hâm mộ khắp nơi đều mong ước nguyện này của gia đình sớm được thực hiện. Tuy nhiên, trong tình hình dịch Covid – 19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên thế giới, nhiều người không khỏi lo lắng rằng, liệu thi hài cố nghệ sĩ có được đưa về Mỹ hay không?

Trả lời cho thắc mắc này, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, Việt Nam có thể hỗ trợ đưa thi thể người mất đến bất kỳ quốc gia nào nếu có yêu cầu của người nhà và sự chấp thuận của quốc gia tiếp nhận. Đại diện trung tâm cho rằng Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Việc hỗ trợ cho khách xuất nhập cảnh vẫn được diễn ra, trong đó có cả vấn đề vận chuyển thi thể. Điều quan trọng là phía cơ quan chức năng tại Mỹ có đồng ý tiếp nhận thi hài của cố nghệ sĩ hay không.

Ngoài ra, để đưa được thi thể của một người ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, cần có sự đồng ý của các cơ quan chức năng có thẩm quyền, sự đồng ý, yêu cầu của thân nhân người mất. Thi thể cũng phải được xử lý nghiêm ngặt theo quy định trước khi tiến hành vận chuyển.

BT

 

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7,815FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

TIN CẬP NHẬT