Thứ Năm, 23 Tháng Chín 2021

Hòa nhập văn hóa nơi làm việc

Đa dạng văn hóa là một vấn đề quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp hiện đại nào, khi chúng ta có những nhân viên thuộc các quốc tịch, chủng tộc, giới tính khác nhau… Vậy làm sao để mọi người ai cũng cảm thấy được chào đón, an toàn và tự do ở nơi làm việc?

Cách phát triển văn hóa làm việc tại doanh nghiệp

Dưới đây là một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện với tư cách là nhà lãnh đạo để thúc đẩy văn hóa công ty.

1.Bắt đầu từ người lãnh đạo

two person siting beside laptopsMột doanh nghiệp lành mạnh bắt đầu bằng việc có văn hóa công ty lành mạnh.

Như bất kỳ khía cạnh nào của văn hóa công ty, việc tạo ra và khuyến khích cảm giác thân thuộc ở nơi làm việc cho nhân viên thường bắt đầu từ cấp lãnh đạo.

Jason Beckerman, Giám đốc điều hành của  Unified nói rằng: “Chúng tôi cố gắng cung cấp cho tất cả nhân viên những công cụ và kỹ năng cần thiết để tỏa sáng và điều đó bắt đầu bằng việc cho nhân viên của bạn biết rằng, bạn bạn là ai ở đây.”

Điều tuyệt vời khi tạo ra một nền văn hóa thân thiện, đó là nó được nuôi dưỡng từ tất cả các cấp bậc, vị trí trong công ty.

2.Tạo ra một không gian thoải mái, an toàn

Nơi làm việc của công ty có văn hóa hòa nhập phải xét đến sự an toàn và thoải mái cho tất cả nhân viên, nhất là những người thuộc các nhóm thế yếu.

Ở cấp độ rộng hơn, không gian thân thiện bao gồm những khoảng thời gian nhân viên cùng nhau làm một điều gì đó. Ví dụ như những bữa ăn trưa, các hoạt động, sự kiện không chính thức, nơi các nhân viên có thể kết nối với nhau. Điều này cũng giúp họ có không gian, thời gian chia sẻ kinh nghiệm làm việc, cùng nhau phát triển.

3.Tạo ra nhiều kênh phản hồi

Nên tạo cho nhân viên những kênh để kết nối và chia sẻ câu chuyện của họ. Đó có thể là một cuộc khảo sát, thảo thuận hoặc các chiến dịch khác. Việc cung cấp cho nhân viên nhiều cách để phản hồi, chia sẻ quan điểm và câu chuyện sẽ tạo ra những cuộc nói chuyện cởi mở, dẫn đến những kết quả tích cực.

Tầm quan trọng của hòa nhập văn hóa tại nơi làm việc

Hòa nhập văn hóa đã trở thành những yếu tố hàng đầu trong chương trình nhân sự của nhiều nhà tuyển dụng. Tạo ra một môi trường làm việc đa dạng sắc màu nhưng có sự hòa nhập, thống nhất không chỉ là điều nên làm mà nó thực sự mang lại lợi ích cho doanh nghiệp theo nhiều cách.

Nó thúc đẩy môi trường làm việc lành mạnh

people doing office worksCảm giác thuộc về và hòa nhập của nhân viên chính là trọng tâm lớn của người sử dụng lao động vì nó đảm bảo rằng nhân viên của họ có sự kết nối, bình đẳng, gắn bó với công ty.

Nó làm tăng năng suất

Khi mọi người cảm thấy thoải mái và có thể thể hiện bản thân một cách chân thực, họ có nhiều khả năng hoạt động, làm việc tốt hơn. Điều này đặc biệt đúng với những môi trường có sự tham gia của cộng đồng LGBT.

Nó dẫn đến nhiều sáng tạo và đổi mới

Khi nền tảng và kinh nghiệm cá nhân của mỗi người được tôn vinh, khuyến khích, nhân viên sẽ có thêm tự tin để nói lên ý nghĩ khác biệt, độc đáo của họ. Điều này sẽ dẫn đến những ý tưởng kinh doanh mới, cải tiến hoạt động và giải pháp sáng tạo.

Cuối cùng, hòa nhập văn hóa mang lại nhiều lợi ích cho công ty. Hãy cố gắng đừng để bất kỳ nhân viên nào của bạn bị tách lìa ra khỏi nhóm. Có một nền văn hóa xuyên suốt cho công ty, bạn nhất định sẽ làm được nhiều hơn.

Lila Nguyen

 

 

 

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7,815FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

TIN CẬP NHẬT