Thứ Ba, 27 Tháng Bảy 2021

Không bao giờ muộn cho một khởi đầu

 

Một bức thư ngỏ cho những người bắt đầu muộn ở khắp mọi nơi…

Bạn có bao giờ thức trắng đêm với nỗi trăn trở rằng, liệu mình có thể nào đạt được mục tiêu hay không hoặc bây giờ mới bắt đầu thì có phải là quá muộn? Bạn rất nôn nóng, hi vọng có một cơ hội nào đó để bứt phá trong công việc hoặc trong tình cảm. Liệu rằng, khi xung quanh đầy rẫy những khó khăn, bạn có thể vượt qua tất cả? Và nếu phải cố gắng, thì bao nhiêu là đủ?

Nếu bạn đã trải qua những đêm như thế, có lẽ trong lòng bạn đang có rất nhiều bối rối, lo âu, thậm chí là thất vọng với chính mình ngay bây giờ. Có phải bạn có cảm giác mình đang bị tụt lại phía sau dòng chảy của cuộc sống, bỏ lỡ nhiều thứ quan trọng, bất lực nhìn mọi người tiến lên một cách dễ dàng và giành được những điều tốt đẹp?

Thật ra, bạn không đơn độc trải qua cảm giác này. Có rất nhiều người đang giống bạn. Những lúc như thế, đừng ngần ngại nghĩ đến một khởi đầu. Bắt đầu muộn không bao giờ là điều tồi tệ. Mà điều tồi tệ chính là chúng ta cứ chăm chăm lo sợ mình là người về đích cuối cùng.

Bản thân tôi là một người bắt đầu muộn. Tôi có xu hướng lo lắng rất nhiều về tương lai. Tôi luôn cảm thấy nếu mình không làm mọi thứ theo kế hoạch thì sẽ không bao giờ tìm thấy thành công và hạnh phúc. Nhưng đến một lúc nào đó, tôi nhận ra điều ngược lại mới đúng. Những tiêu chuẩn và kỳ vọng vô cùng cao mà tôi đặt ra cho bản thân, chưa kể đến khoảng thời gian rất ít và không thực tế, thực sự khiến tôi không phát hiện ra tiềm năng của mình.

Đôi khi, những người có tiềm năng lớn phải mất rất nhiều thời gian để tìm ra con đường đúng đắn. Họ sợ thất bại đến mức không thể dấn thân vào những điều chưa chắc chắn. Họ không để bản thân mắc sai lầm.

Một số biểu tượng thành công nhất, nổi tiếng nhất trong lịch sử lại là những người có thành công nở rộ muộn. Từ Soichiro Honda và Vera Wang, đến Julia Child và Stan Lee, đến Albert Einstein và Nelson Mandela, tất cả họ đều đã hoàn thành những điều vĩ đại vào cuối cuộc đời và chứng minh rằng không có thời hạn để theo đuổi việc vượt qua và biến ước mơ của bạn thành hiện thực .

Vậy nếu bạn mới bắt đầu đi học thì sao? Bạn vẫn sống chung nhà với bố mẹ thì sao? Nếu bạn vẫn độc thân và đang tìm kiếm tình yêu thì sao? Hay là chờ đợi để được nhận vào một công việc đầu tiên nào đó? Sự thật là, ngay cả khi bạn đã vạch sẵn cuộc sống của mình, thì sẽ luôn có những bất ngờ xảy ra. Điều quan trọng là bạn phải thực sự gan dạ, kiên cường và quyết tâm đi tiếp bất chấp những khó khăn trở ngại và cả thất bại. Cuộc sống luôn tiến về phía trước và chúng ta cũng nằm trong quy luật đó.

Cuối cùng, vấn đề không phải là ai về đích trước. Bạn không nhất thiết phải cạnh tranh với những người khác cùng tuổi hoặc những người đã có trong tay mọi thứ. Bởi vì kiểu suy nghĩ đó sẽ khiến chúng ta trở nên tiêu cực, lúc nào cũng không hài lòng với bản thân và cuộc sống của mình. Vì vậy, đừng tự tạo áp lực cho bản thân phải làm gì nhiều hơn những điều mà bạn cảm thấy thoải mái, khăng khăng với cái mốc mục tiêu đã đặt ra. Thay vào đó, bạn nên biết ơn vì mình vẫn còn thời gian để có những khởi đầu mới tuyệt vời hơn, phù hợp hơn với bản thân mình.

Phương Dung

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7,815FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

TIN CẬP NHẬT