Thứ Năm, 23 Tháng Chín 2021

MC Trấn Thành bị cho là “dạy hư” trẻ em trên sóng truyền hình

Mới đây MC Trấn Thành đã phát ngôn một câu nói đùa với thí sinh nhí Minh Quân trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam. Một số ý kiến cho rằng câu nói đùa này đã vô tình “dạy hư” trẻ em.

MC Trấn Thành có vai trò rất lớn tạo nên thành công của chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam ở mùa trước và kể cả mùa này. Trong tập phát sóng số 2 chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa này, nam MC đã có lời khuyên dành cho bé Minh Quân – một thí sinh tài năng của chương trình.Trấn Thành vấp tranh cãi vì phát ngôn dạy hư trẻ trên Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Ảnh 1.

Cụ thể, sau phần thi trí tuệ của bé Minh Quân, MC Trấn Thành có cuộc phỏng vấn với mẹ em nhỏ về cuộc sống hằng ngày của em. Cậu bé Minh Quân là em bé có siêu tài năng nhưng lại có sự phát triển ngôn ngữ, giao tiếp chậm hơn các bạn cùng trang lứa. Trong giao tiếp, em cũng dùng những từ ngữ mang tính học thuật để trao đổi thông tin với bạn bè, vì thế các bạn khó tiếp nhận cũng như hiểu được em. Hằng ngày, ngoài chơi với sách vở, Minh Quân thường giao tiếp với người thân trong gia đình là chủ yếu.

Sau khi nghe những chia sẻ của mẹ bé Minh Quân, cũng như được chứng kiến phần thi xuất sắc của em trước đó, MC Trấn Thành hài hước nói với bạn nhỏ này rằng: “Ngày xưa những bạn không chơi với con, nói con khờ, thì giờ sau buổi phát sóng tập ngày hôm nay, con có thể tự hào nhìn các bạn và nói rằng: Làm sao chơi được, các bạn chưa đủ tầm.”

Dù biết đây chỉ là câu nói đùa để khích lệ tinh thần của thí sinh nhưng nhiều ý kiến khán giả cho rằng, nam MC không nên phát ngôn tùy tiện như vậy. Nói như vậy sẽ khiến các bé hình thành tư tưởng tự cao, không hòa đồng với các em khác cùng lứa tuổi.

Trấn Thành vấp tranh cãi vì phát ngôn dạy hư trẻ trên Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Ảnh 2.

Lila

Bài viết liên quan

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7,815FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

TIN CẬP NHẬT