Thứ Ba, 27 Tháng Bảy 2021

Mẹo để có tư duy tích cực hơn

Trong những thời điểm khó khăn, thỉnh thoảng chúng ta sẽ có cảm giác tuyệt vọng, cứ ngỡ như bản thân mình đã rơi vào đường cùng ngõ cụt, không còn cách nào có thể thoát ra được nữa. Nhưng bạn biết không, những điều tốt đẹp vẫn luôn chờ ta ở phía trước. Chúng tôi có một vài mẹo để bạn tư duy tích cực hơn dưới đây:

Luôn có ít nhất một điều tích cực trong mỗi khó khăn mà chúng ta phải đối mặt

floating green leaf plant on person's handNgười ta thường nói “trong cái rủi có cái may là vậy”. Không có gì là xấu hết, cũng không có gì là tốt hết. Ở những góc cạnh khác nhau, bạn sẽ nhìn thấy một mặt khác của câu chuyện. Việc của bạn chính là hãy cố gắng bình tĩnh, kiên nhẫn để có thể tìm ra điểm tích cực của sự việc và có thêm hy vọng cho mình.

Chuyện gì xảy ra không quan trọng, điều quan trọng nhất là bạn phải đối mặt với nó

Thật ra bạn hoàn toàn có thể quyết định cho cảm xúc của mình. Khó khăn sẽ tìm đến bạn bất cứ lúc nào và bạn nên đối mặt với nó hơn là lẩn tránh và sợ hãi. Có lẽ bạn chưa thử nhưng cảm giác biết rằng mình đã sẵn sàng để đối mặt và bước qua tất cả thật sự rất tuyệt vời.

Nếu chúng ta không có bất kỳ ngày tồi tệ nào, chúng ta sẽ không bao giờ biết trân trọng hạnh phúc

Bạn đã bao giờ tự hỏi cuộc sống sẽ như thế nào nếu không có những thất bại hay thất vọng không?

Chúng ta sẽ không bao giờ có thể cảm nhận được hết giá trị của hạnh phúc nếu chưa từng trải qua đau khổ, mệt mỏi.

Và niềm vui, niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất thường sinh ra từ những lúc khó khăn.

Khó khăn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn

man on edge of cliffĐiều này có lẽ bạn đã được nghe nhắc đến rất nhiều và bạn vô tình bỏ qua nó. Nhưng thật sự là như vậy. Những “trận chiến” mới là thứ khiến mỗi chúng ta trở thành những “chiến binh” đầy sức mạnh. Với sức mạnh đó, chúng ta sẽ bước đi vững chãi hơn trên hành trình của mình.

Không còn quá tham vọng và cầu toàn

Tham vọng và cầu toàn không phải là hoàn toàn không tốt. Nhưng nếu bạn cứ ép buộc mình phải luôn luôn toàn vẹn, không bao giờ được trải qua sai lầm và thất vọng thì sẽ là không tốt.

Bạn tham vọng những điều vượt quá khả năng của mình nghĩa là đang biến mình thành một tù nhân của chính mình. Mất đi sự kiểm soát và “thử” trở thành một người thất bại sẽ khiến bạn biết chấp nhận và đối mặt.

Không có cuộc đấu tranh nào kéo dài mãi mãi

Chính là cuộc đấu tranh mà bây giờ bạn phải đương đầu đấy! Đừng bi quan, nó sẽ kết thúc thôi. Cuộc sống không dừng lại và những chu kỳ cũ kết thúc để những chu kỳ mới có thể bắt đầu.

Rốt cuộc, luôn có những khởi đầu mới và những ngày tốt đẹp hơn đang chờ bạn ở phía trước.

Phương Dung

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7,815FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

TIN CẬP NHẬT