Thứ Năm, 23 Tháng Chín 2021

Những thói quen đáng yêu của các bà cụ vẫn còn tồn tại đến bây giờ

Những câu chuyện của bà đã ru êm bao nhiêu giấc ngủ trẻ thơ. Năm tháng bà đi qua có khi vất vả, khó khăn, có khi đẹp đẽ tuyệt vời. Một phần những thói quen của bà còn lại đến bây giờ chính là hiện diện cho ký ức tuyệt vời ấy.

Mặc áo quần dài tay khi ở nhà

người phụ nữ đọc tạp chíỞ thời đại mà các bà được sinh ra và lớn lên, một chiếc áo dài tay lành lặn, đẹp đẽ có lẽ đã là món đồ xa xỉ. Ngày ấy, áo quần phải vá chằng vá chịt, hết lớp này lại đến lớp khác. Chính vì vậy, các bà vô cùng trân quý giá trị của một chiếc áo tươm tất, thơm tho. Cho đến bây giờ, các cụ bà vẫn giữ thói quen mặc áo dài tay ở trong nhà, dù là vào mùa đông hay mùa hè. Nếu không phải là một bộ bà ba thì cũng là một kiểu áo quần nào đó kín đáo, dài tay, dài chân, chứ không phải là loại quần áo ngắn nào đó.

Có một bộ đồ dùng riêng để tiếp khách

10 thói quen của thế hệ già mà giới trẻ ngày nay sẽ khó hiểuĐó là thói quen có lẽ cũng được sinh ra từ trong khó khăn, vất vả, cộng với lòng hiếu khách của người Việt chúng ta. Món đồ đó có thể là quà cưới, quà kỷ niệm nào đó, các bà xem là thứ quý báu và chỉ dành để sử dụng khi tiếp khách mà thôi. Mặc dù bình thường, khi không sử dụng, món đồ đó có thể bị đóng bụi hoặc bỏ quên ở một góc nào đó, nhưng đối với các bà, nó rất quý và không được sử dụng vào ngày bình thường.

Tiết kiệm ăn uống và để dành tiền đi gặp bác sĩ

Tính tiết kiệm, chắt chiu là một đức tính rất tốt của phụ nữ Việt Nam. Những tổ ấm đầy đủ được sinh ra, vun trồng từ tính tiết kiệm của các bà. Nhưng cho đến khi cuộc sống đã thoải mái hơn về vật chất, các bà vẫn rất tiết kiệm trong việc ăn uống hoặc chăm sóc sức khỏe của bản thân mình. Con cháu vẫn hay đùa rằng, tiết kiệm quá thì tiền đó cũng phải mang đến bác sĩ mà thôi.

Luôn có một hũ hột nút cũ

10 Habits From the Older Generation That Today’s Youngsters Will Hardly UnderstandHình ảnh những người bà, người mẹ ngồi dưới ánh đèn dầu tra nút áo cho chồng, cho con đã trở thành biểu tượng của tình yêu gia đình của phụ nữ. Và đến bây giờ, các bà vẫn có những chiếc lọ, hũ đựng nút áo đủ loại, đủ màu sắc. Đó là những chiếc nút tốt được giữ lại từ áo quần đã hỏng và có thể dùng lại được nếu cần.

Ngày nay, việc sử dụng lại nút cũ có lẽ đã rất hiếm hoi. Vì người ta sẽ mua quần áo mới thay vì sửa lại nút. Nhưng những hũ nút ấy vẫn mãi mãi là một món đồ vô cùng dễ thương vì đó là nơi lưu giữ những ký ức đẹp của các bà.

Bà của bạn có như vậy không?

Lila

Bài viết liên quan

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7,815FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

TIN CẬP NHẬT